กระดานข่าว

ติดตาม เรื่องสั้น นิยายเสียง เรื่องเล่า จบในตอน แหล่งบันเทิง

เมื่อวันที่ :  2021-07-31 00:46:00

นิยายเสียง

วิธีการเขียน เรื่องเล่า นิยายเสียง เรื่องสั้น คำแนะนำพร้อมคำแนะนำเชิงปฏิบัติ)


เหมือนแต่งนิยาย


เรื่องสั้น นักเขียนครั้งแรก ฉันบอกตามตรงว่าคุณจะไม่สามารถเรียนรู้วิธีการเขียน นวนิยาย ในบทความบล็อกการเขียนเชิงสร้างสรรค์เพียงบทความเดียว แต่ฉันหวังว่าจะให้แนวคิดบางอย่างแก่คุณเพื่อช่วยคุณค้นหาแรงบันดาลใจที่หายไปหรือปรับแต่งเรื่องสั้น การเล่าเรื่องของคุณ เทคนิคท้ายบทนี้

ในการเขียน นวนิยาย ขั้นแรกคุณต้องเขียน นวนิยาย


นิยายเสียง คุณจะหัวเราะ แต่ความท้าทายแรกที่ยิ่งใหญ่คือการไปให้ถึงจุดสิ้นสุดของร่างแรกให้ถึงที่สุด เปลี่ยนจากการเขียนแบบเบาบางและคำอธิบายที่สวยงามไปจนถึงข้อความบรรยายที่มีโครงเรื่องที่น่าสนใจ โครงเรื่องที่มั่นคง ตัวละครที่มีโครงสร้างที่ดีและมีความโค้งมน ในระยะสั้น คุณต้องสามารถบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าสนใจได้ หลักสูตรการเขียนเชิงสร้างสรรค์จะไร้ประโยชน์โดยไม่ต้องเอ่ยถึงระเบียบวินัยในชีวิตประจำวัน นักเขียนที่มีความทะเยอทะยานหลายคนอ้างว่าพวกเขาเขียนเมื่อได้รับแรงบันดาลใจจากพระเจ้าเท่านั้น นี่เท่ากับคาดหวังผลลัพธ์ด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมด้วยการนั่งบนโซฟาดูทีวีและรอความอยากที่จะออกไปวิ่ง

ต้องเปิดใช้งานพลังงานนี้


นิยายเสียง คุณสามารถเริ่มต้นด้วยโครงเรื่องและจบลงด้วยอย่างอื่น - กระบวนการสร้างสรรค์นั้นลึกลับ เฟลมมิ่งบังเอิญค้นพบเพนิซิลลิน ใช่ แต่เขายังคงทำงานในห้องปฏิบัติการเกี่ยวกับวัฒนธรรมสแตปฟิโลคอคคัสต่อไป การไม่มีเวลาเป็นสาเหตุหนึ่ง (ขออภัย) ว่าทำไมนักเขียนมือใหม่รายใหญ่จึงล้มเหลวในการยุติความรักของพวกเขา ฉันคิดว่าการเติบโตมาเกี่ยวข้องกับ เรื่องเล่า การรับผิดชอบต่อการเสียสละและการเสียสละที่เราเต็มใจทำ หากคุณไม่ชอบข้อความนี้และพบว่ามันรุนแรงเกินไป มีข่าวดี: ไม่มีใครบังคับให้คุณเขียนนิยาย เช่นเดียวกับธุรกิจอื่นๆ การเขียนหนังสือดูเหมือนเป็นภูเขาที่ผ่านไม่ได้ในตอนแรก แต่ถ้าคุณแบ่งเส้นทางของคุณให้สั้นและจดจ่อกับเส้นทางที่คุณอยู่เท่านั้น คุณจะเห็นว่าคุณจะไปถึงจุดสูงสุดโดยแทบไม่รู้ตัว ในทำนองเดียวกัน อย่าคิดแม้แต่จะพยายามเขียน นวนิยาย ขนาด 300 หน้า แค่เน้นที่การเขียน 1,000 คำต่อวันหรือ 25 นาทีตรงๆ คุณสามารถใช้แอปเฉพาะเพื่อใช้เทคนิคที่เรียกว่า Tomato หากคุณไม่พบ 25 นาทีใน 24 ชั่วโมง คุณควรพิจารณาอย่างอื่น ดังนั้นพยายามจดจ่อ เรื่องสั้น ในแต่ละวันในช่วงเวลาที่เขียนนั้น คุณสามารถช่วยตัวเองด้วยสติ การทำสมาธิ หรือโยคะ โดยการเขียนโดยไม่ฟุ้งซ่าน ตามความคิดสร้างสรรค์ เน้นเรื่องราวและตัวละครของคุณ เมื่อคุณยืนนิ่ง ปิดพันคำหรือ 25 นาที สมองของคุณจะยังคงทำงานในพื้นหลังเพื่อค้นหาการพัฒนาที่เป็นไปได้และวิธีแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์สำหรับความท้าทายที่นำเสนอโดยข้อความของคุณ นอกจากนี้เรายังได้รับการยืนยันจากประสาทวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาเกี่ยวกับวิธีการเอาชนะบล็อกของนักเขียน สมมติว่าต้องใช้ความพยายามทุกวัน มีเทคนิคการเล่าเรื่อง เทคนิคที่คุณใส่ใจเมื่อเขียน ตัดต่อ และแก้ไขข้อความเพื่อเขียนนิยายดีๆ

อ่านเหมือนไม่มีพรุ่งนี้


เรื่องเล่า
Stephen King อ่านหนังสืออย่างน้อย 60 เล่มต่อปี ฉันพยายามใช้เวลา 80 ในการอ่านและ 20 ในการเขียน ร่างกายของคุณประกอบด้วยทุกสิ่งที่คุณกิน เนื้อสัตว์ ผลไม้ ผัก ขนมหวาน น้ำ กลายเป็นเนื้อและเลือด ในทำนองเดียวกัน ความคิดสร้างสรรค์ สไตล์ และเทคนิคการเขียนที่ละเอียดอ่อนสามารถมาจากการอ่าน นวนิยาย ที่ดีเท่านั้น นอกจากนี้ พยายามขโมยเทคนิค สไตล์ โครงสร้างของ นิยายเสียง ข้อความที่คุณชอบเป็นพิเศษในตอนเริ่มต้น โดยพยายามหาสาเหตุว่าทำไมคุณถึงชอบข้อความนี้ คุณจะค่อยๆ ค้นพบสไตล์ส่วนตัวของคุณ ฉันแนะนำให้คุณอ่านทั้ง นวนิยาย คลาสสิกและร่วมสมัย ประเภทวรรณกรรมและรูปแบบการเล่าเรื่องที่แตกต่างกัน ด้วยวิธีนี้ คุณจะเพิ่มความสามารถในการแสดงออก การลงทะเบียนในภาษาของคุณ และคุณจะไม่เขียนแบบเก่า
นิยายเสียง

การเขียนนิยายก็เหมือนการทำเค้ก


เรื่องเล่า เราสามารถเปรียบเทียบการเขียน นวนิยาย กับการเตรียมเค้กได้ เนื้อสัมผัสอาจเป็นเค้กสปันจ์ การเพิ่มตัวละคร ความสมบูรณ์แบบในศิลปะการอบนั้นมาจากความสมดุลของรสชาติ เหมือนครีม Chantilly ที่รสชาติดีมาก เมื่ออธิบายสภาพแวดล้อมและตัวละคร คุณต้องระมัดระวังไม่หลงทางและจำไว้ว่าผู้อ่านอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาต้องการอ่านต่อ เรื่องจำในนิยายไม่เหมือนชีวิตจริงไม่มีอะไรเกิดขึ้นโดยบังเอิญ และโครงเรื่องควรคลี่คลายไปตามลำดับของเหตุการณ์ที่ตอบสนองต่อกลไกของเหตุและผล

อย่าขัดจังหวะการเล่าเรื่อง

เรื่องเล่า โปรดทราบว่าคำอธิบายไม่ขัดจังหวะการบรรยาย กล่าวคือ เหมือนวงเล็บใหญ่ที่ผู้อ่านมองข้ามไประหว่างรอเรื่องราวดำเนินไป คำอธิบายของสภาพแวดล้อมและตัวละครมีความสำคัญ แต่เหมือนขนมเค้ก พวกเขาต้องได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นแบบอย่าง รสชาติต้องละลาย ไม่มีไข่หรือแป้งอีกต่อไป

โดย :   เรื่องสั้น เรื่องเล่า นิยายเสียง จบในตอน
แสดงความคิดเห็น

องค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำฉลอง

ติดต่อทางแอปพลิเคชั่นไลน์     

99 หมู่ 3 ตำบลถ้ำฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ 53000
Tel. 0-5582-6538 , 081-9735546 Fax. 0-5582-6539

E-mail::  thamchalong_@hotmail.com

ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ saraban-thamchalong@lgo.mail.go.th

เว็บไซด์ : www.thamchalong.go.th